ขายหมู คืออะไร
August 24, 2018
เทรดทอง คืออะไร
September 6, 2018

ทองคำแท่ง VS ทองรูปพรรณ

เราเคยได้กล่าวถึงข้อดีของการลงทุนในทองคำไปบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาลงรายละเอียดกันว่า การลงทุนในทองคำแท่งและทองรูปพรรณนั้น มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร

 1. ค่ากำเหน็จ กับ ค่าบล็อก ในการซื้อทองรูปพรรณ ราคาทองที่ลูกค้าซื้อจะมีค่ากำเหน็จเพิ่มขึ้นมา ขึ้นอยู่กับลายที่ลูกค้าเลือก แต่การซื้อทองแท่ง เราจะไม่มีค่ากำเหน็จ แต่จะมีเป็นค่าบล็อก ซึ่งถูกกว่าค่ากำเหน็จมาก
 2. การขายทอง เมื่อลูกค้านำทองรูปพรรณมาขายทางร้าน ลูกค้าจะโดนหัก 5% แต่สำหรับทองแท่ง ลูกค้าจะไม่โดนหัก หรือถ้าหักก็น้อยกว่าน้อยมาก ดังนั้นจะเห็นได้ว่า เมื่อลูกค้านำทองแท่งหนัก 1 บาทมาขายจะได้เงินที่มากกว่าการขายทองรูปพรรณหนัก 1 บาท
 3. สำหรับทองรูปพรรณ สามารถนำมาสวมใส่เป็นเครื่องประดับได้ แต่ทองคำแท่งนั้นเหมาะแก่การซื้อเก็บมากกว่า
 4. ช่องทางการซื้อ-ขาย
 •  ทองรูปพรรณ ในปัจจุบัน นอกจากจะไปซื้อตามหน้าร้านแล้ว ลูกค้ายังสามารถซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย โดยช่องทางการซื้อขายทองรูปพรรณออนไลน์ของ TC GOLD มีหลายช่องทางด้วยกัน คือ
 1. Website : www.tcgoldshop.com
 2. Facebook Page: TCGOLDshop
 3. Line at : @TCGOLDSHOP
 4. Instagram : TCGOLD_Shop
 5. Lazada : Thaicharoen Gold
 6. Shopee : TCGOLD
 • ทองคำแท่ง ก็มีทั้งหน้าร้าน และออนไลน์ โดยทางออนไลน์ของ TC GOLD มีหลายช่องทางด้วยกัน คือ
 1. Website : www.tcgold.com
 2. Application : Thaicharoen (ทั้ง Android และ iOS)
 3. Call Center : 02-287-1777 (สำนักงานใหญ่ กทม.) / 075-411-999 (สำนักงานเขตภาคใต้ตอนบน) / 074-300-789  (สำนักงานเขตภาคใต้ตอนล่าง)

นอกจากนี้ TC GOLD ยังมีออมทอง เหมาะกับผู้ที่ต้องการสะสมทองคำทีละน้อย ๆ โดยวิธีการซื้อ ไม่ได้จ่ายเป็นเงินก้อนเพื่อซื้อทอง แต่เป็นการทยอยซื้อทองคำสะสม ซึ่งลูกค้าจ่ายเงินมาแค่เดือนละ 1 ครั้ง แล้วทางบริษัทจะมาทำการเฉลี่ยซื้อทองคำให้ในทุกวันทำการ วิธีการนี้ลูกค้าจะได้ทองคำสะสมในราคาเฉลี่ย เป็นการลดความเสี่ยงต่อการผันผวนของราคา ทำให้วิธีการนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุนทองมือใหม่ เพราะนอกจากไม่ต้องใช้เงินมากแล้ว และยังมีความเสี่ยงต่ำเนื่องจากเราได้ทองคำสะสมในราคาเฉลี่ย

หากสนใจออมทอง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่่ โทร 02-287-1777 หรือทักมาที่ Line id : goldsavingtcgold

Comments are closed.