เทรดทอง คืออะไร
January 23, 2019
วัฏจักรกราฟ
February 1, 2019

การลงทุนทองคำ

เป็นอีกช่องทางหนึ่งของนักลงทุนเพราะตามสถิติของราคาทองคำที่ผ่านมาทองคำมีแนวโน้มว่ามีราคาสูงเพิ่มมากขึ้นเกิน 100% แม้ว่าตอนนี้ราคาทองคำอาจจะมีการปรับตัวลดลงแต่ก็ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้นักลงทุนจะหยุดลงทุนกับทองคำเลย และการลงทุนกับทองคำมีทั้งทางตรงและทางอ้อมขึ้นอยู่กับเงินลงทุนของท่านว่ามีมากน้อยเพียงใด บางท่านเลือกที่จะเก็บสะสมทองรูปพรรณไปทีละน้อยเพราะด้วยกำลังทุนที่มีแบบจำกัดแต่นั้นก็เป็นหนึ่งในวิธีการลงทุนที่ดีแม้ว่าทองรูปพรรณจะมีราคาค่ากำเหน็จแต่คนส่วนใหญ่ที่มีทุนน้อยก็เลือกที่จะยอมเสียค่ากำเหน็จนั้น
ส่วนใครที่มีเงินทุนสูงขึ้นมาหน่อยก็จะเลือกการลงทุนกับทองคำแท่งที่ไม่ต้องเสียค่ากำเหน็จและได้ราคาขายคืนที่สูงกว่าทองรูปพรรณ แต่ถึงอย่างไรก็ตามแม้การลงทุนกับทองคำจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่ง่ายดายแต่ก็จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้มากเพราะถึงอย่างไรการลงทุนก็มีความเสี่ยงทั้งสิ้น
หากใครยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินในส่วนการลงทุนนี้แนะนำว่าควรเก็บทองที่ท่านลงทุนไว้นาน ๆ เพราะระยะยาวราคาทองจะมีแนวโน้มที่สูงขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนและไม่ต้องกลัวเรื่องเงินเฟ้อเลยเพราะไม่มีผลกระทบต่อ การลงทุนทองคำ อย่างแน่นอนยิ่งเก็บนานราคายิ่งสูงขึ้น เมื่อนำออกมาขายก็จะยิ่งได้กำไรเพิ่มมากขึ้น อาจจะเลือกการซื้อเก็บไว้ทุก ๆ เดือนหรือทุกครั้งที่มีโอกาสเพราะจะได้เพิ่มจำนวนให้มากขึ้นเรื่อย ๆ เมือถึงเวลานำออกมาเทขายท่านก็จะมีทุนเอาไว้เก็บสะสมใหม่แลยังมีส่วนของกำไรไปฝากเป็นเงินประจำกับธนาคารหรือนำมาลงทุนเพิ่มก็ได้
การลงทุนทองคำ ที่กล่าวมาข้างต้นนั้นถือเป็นการลงทุนแบบทางตรงซึ่งมีความเสี่ยงที่น้อยมากแต่อาจะต้องใช้ทุนเยอะและต้องรอจังหวะเวลาให้ดีพยายามภาวนาให้ราคาทองขึ้นไว ๆ จะได้เห็นกำไรไวขึ้น

Comments are closed.