เทคนิคการลงทุนสำหรับคนเริ่มทำงาน
July 17, 2018
Indicator
August 20, 2018

3 ข้อต้องรู้ก่อนรวยด้วยการลงทุน

1. รู้อดีต - เราต้องเรียนรู้วิกฤตต่างๆที่เกิดขึ้นในอดีตก่อนการลงทุนเพื่อที่ว่าเราจะได้รู้วิธีแก้ปัญหาหากเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมและระมัดระวังในการลงทุนมากขึ้นเพื่อให้อยู่ในสมรภูมิการลงทุนได้ตลอดรอดฝั่ง ไม่หวั่นไหวไปกับความโลภจนหมดตัวไปเสียก่อน การรู้อดีตทำให้รู้ว่า การลงทุนเกินตัวจากการกู้ยืม หากการลงทุนล้มเหลว ขาดทุน ในขณะที่จะต้องนำเงินไปคืนหนี้สินที่ยืมมา โชคร้าย 2 ต่อกันเลยทีเดียว หรือการลงทุนที่มั่นใจเกินไป จะทำให้วินัยการลงทุนนั้นพังย่อยยับ สุดท้ายความมั่นใจนั้นจะทำร้ายตนเองจนทำให้พอร์ตการลงทุนนั้นเสียหาย 

2. รู้ปัจจุบัน - เตรียมความรู้ให้พร้อมก่อนการลงทุน โดยใช้วิธีเช็คตัวเองง่ายๆ จากการไปนั่งฟังสัมมนาแล้วฟังคนอื่นเขาคุยกัน วิทยากรก็จะสอนหลักการ เราก็ฟังแล้วจดตาม ไม่เข้าใจอะไรก็ไปศึกษาเพิ่ม หลักจากที่ข้อมูลพร้อมแล้ว ก็ไปสู่การเตรียมเงินให้พร้อมก่อนการลงทุน เราไม่ควรเอาเงินทั้งชีวิตมาทุ่มกับการลงทุนเพียงอย่างเดียว เราควรจัดสรรเงินก่อนการลงทุน แบ่งไปเลยว่าเงินก้อนนี้ใช้สำหรับอะไร

3. รู้ใจตนเอง - ความหมายของการรู้ใจตนเองในที่นี้ คือ รู้ว่าตนเองมีรูปแบบการลงทุนแบบไหน “เป็นนักเก็งกำไรเล่นสั้นหรือนักลงทุนที่ลงทุนยาวๆ” เพราะการลงทุนแต่ละรูปแบบนั้นมีวิธีการในการลงทุนแตกต่างกัน

ที่มา: 
https://aommoney.com/stories/pajaree/3-ข้อต้องรู้ก่อนรวยด้วยการลงทุน-ฉบับมือใหม่หัดออม/10953#jjp7bl9g34

Comments are closed.